Khám phá thế giới.

Đây là bài học thứ hai trong chương trình. Trọng tâm của bài học này là “Bảo vệ các di sản là trách nhiệm của chúng ta”.

Trong bài học này các em được cùng nhau khám phá những điểm đến khác nhau trên thế giới thông qua những bài đọc và trải nghiệm thực tế của mình. Các em chia sẻ những thông tin, kiến thức và hiểu biết của mình với các bạn trong lớp về những nơi mình đã đến.

Khám phá những di sản thế giới được UNESCO công nhận tại Việt Nam là một trong những nội dung chính. Tự mình tìm kiếm thông tin, sàng lọc và thuyết trình như một hướng dẫn viên du lịch đã thực sự là một hoạt động hết sức thú vị và mới mẻ với các em. Nó không chỉ giúp các em trau dồi thêm kiến thức về văn hóa, địa lý Việt Nam mà còn giúp các em phát triển kĩ năng nói và viết một cách tốt hơn.

Bên cạnh đó, các em cũng được làm quen với kĩ năng viết văn miêu tả. Các em được hướng dẫn cách viết một bài văn hoàn chỉnh thông qua các hoạt động như quan sát cây cối, ghi chép và sử dụng các biện pháp tu từ, cách lựa chọn từ ngữ thích hợp.

Related image

 

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *