Tiếng Việt vui.

Kính gửi phụ huynh học sinh khối bốn!

Chúng tôi là Nguyễn Thu Huyền và Trần Kim Dung, giáo viên bộ môn tiếng Việt. Chúng tôi rất vui mừng được đón các em học sinh vào lớp tiếng Việt mẹ đẻ của mình.

Theo quy định của nhà trường, mỗi tuần các em có 3 tiết học tiếng Việt vào thứ hai, thứ tư, và thứ năm. Trong năm học này, các em sẽ học 4 bài học chính như sau:

  • Giúp đỡ lẫn nhau
  • Nuôi lớn những ước mơ
  • Những người anh hùng dân tộc
  • Khám phá thế giới

Ở trong lớp các em chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Tất cả các kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, nói, đọc, viết đều được chú trọng. Vì hệ thống âm, vần tiếng Việt rất khó nên các em thường xuyên được củng cố qua các tiết học viết chính tả. Thông qua các hoạt động như luyện từ và câu, đọc hiểu, viết văn, các em sẽ trau dồi thêm kiến thức về ngôn ngữ tiếng Việt, nuôi dưỡng tâm hồn yêu thơ ca và hiểu biết thêm về văn hóa Việt Nam. Để củng cố những kiến thức đã học trên lớp và nhằm tạo cho các em thói quen thích đọc sách, hàng tuần các em đều được khuyến khích mượn sách truyện về đọc và làm một số hoạt động sau khi đọc.

Chúng tôi rất mong sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ gia đình trong việc học tiếng Việt của các em.

Nếu các bậc phụ huynh có câu hỏi gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email sau: tkdung@unishanoi.org ntthuyen@unishanoi.org

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *